Liên kết

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc

Chiều ngày 13/12/2018 tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp có buổi tiếp Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế (Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc) Kim Dae Hwan. Cùng dự còn có lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Trung tâm Lao động ngoài nước, Cục Việc làm.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp trao đổi với ông Kim Dae Hwan về các hoạt động hợp tác đã và đang triển khai trong thời gian qua giữa Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, đồng thời đánh giá cao các kết quả đã đạt được.

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nhận xét hợp tác giữa hai bộ ngày càng phát triển và được thúc đẩy mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là phái cử lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc, an toàn vệ sinh lao động, đào tạo nghề, việc làm, bảo hiểm xã hội.

Sau khi cảm ơn Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã dành thời gian đón tiếp, ông Kim Dae Hwan nhấn mạnh Việt Nam là một đối tác cực kỳ quan trọng trong Chính sách Hướng Nam của Hàn Quốc. Có rất nhiều yếu tố để đưa Việt Nam trở thành đối tác trọng tâm trong việc thực hiện chính sách Hướng Nam mới như Việt Nam là một trong những nước có dân số nên tiềm năng kinh tế của Việt Nam trong tương lai là rất cao. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam. Trong tương lai, xu thế này sẽ ngày càng gia tăng mạnh mẽ hơn nữa. Kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc trong những năm qua không ngừng gia tăng. Những kết quả như vậy chỉ ra rằng Việt Nam - Hàn Quốc đến nay đã trở thành đối tác không thể thiếu của nhau.

Ông Kim Dae Hwan cho biết, chuyến thăm lần này của ông tới Bộ LĐ-TBXH nhằm thông báo về tình hình triển khai dự án Phát triển mạng thông tin việc làm (WorkNet) do Hàn Quốc tài trợ. Dự án được triển khai thực hiện trong 3 năm từ 2017 – 2019 với tổng vốn hạn mức 3,44 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ thông qua Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. Dự kiến tháng 2/2019, dự án sẽ kết thúc. Tuy nhiên do một vài nguyên nhân nên dự án sẽ kết thúc muộn hơn so với kế hoạch.

Phía Hàn Quốc khẳng định, mặc dù dự án không kết thúc đúng kế hoạch nhưng dự án vẫn sẽ mang lại kết quả tốt theo đúng thỏa thuận thực hiện dự án đã ký giữa Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc.

Cuối buổi tiếp, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên ngày càng tốt đẹp.