Liên kết

Vinh danh 20 doanh nghiệp ASEAN tiêu biểu

Chiều 27/4/2016, tại TP. Đà Nẵng, Lễ Vinh danh trao thưởng các Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN chính thức diễn ra với sự tham dự của hàng trăm đại biểu quốc tế và đại diện các doanh nghiệp đạt giải trong khối ASEAN. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp tham dự buổi lễ.

Theo đó, các doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN được vinh danh lần này đến từ các nước Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philipines, Singapore và Thái Lan. Hai doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam được vinh danh tại buổi lễ là Tập đoàn Ba Son và Công ty cổ phần  Xi măng Hà Tiên 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp cho biết: Các doanh nghiệp được vinh danh đều là những doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động, có môi trường làm việc an toàn, lành mạnh. Đây cũng chính là yếu tố góp phần làm nên chất lượng nguồn nhân lực, tạo sự cạnh tranh mạnh mẽ của các doanh nghiệp trên thị trường khu vực và quốc tế.

Tổ chức Lao động Quốc tế ước tính, trên thế giới hàng năm có 2,3 triệu người chết vì tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, gây thiệt hại khoảng 4% tổng sản phẩm quốc dân trên toàn cầu. Tại Việt Nam, trung bình hàng năm cũng xảy ra hơn 7.000 vụ tai nạn lao động với gần 8.000 người bị nạn và 700 người chết.