Liên kết

Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 17 của Tiểu Ban văn hóa (SCC) thuộc Ủy ban Văn hóa thông tin ASEAN (ASEAN COCI) và Cuộc họp lần thứ 5 của Mạng lưới Hợp tác Văn hóa ASEAN +3 (APTCCN) tại Bangkok, Thái Lan

Hội nghị lần thứ 17 của Tiểu ban Văn hóa (SCC) thuộc Ủy ban Văn hóa Thông tin ASEAN (ASEAN-COCI) và Cuộc họp lần thứ 5 của Mạng lưới hợp tác Văn hóa ASEAN+3 (APTCCN) được tổ chức từ 25-27/5/2016 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này. Cùng tham dự Hội nghị có Ban Thư ký ASEAN và đại diện các nước thành viên. 

Tại Lễ Khai mạc, ông Vira Rojpojchanarat, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan và ông Apinan Poshyananda, Thư ký Thường trực Văn hóa Bộ Văn hóa Thái Lan nồng nhiệt chào đón các đại biểu đến tham gia Hội nghị. Bộ trưởng Vira Rojpojchanarat nhấn mạnh rằng các cuộc họp Tiểu ban Văn hóa đã giúp hiện thực hóa việc triển khai các dự án quan trọng giúp tăng cường việc giao lưu, trao đổi và hợp tác văn hóa hiệu quả giữa các nước thành viên cũng như với các nước đối thoại.

Cuộc họp SCC lần thứ 17 được chủ trì bởi bà Darunee Thamapodol, Cục trưởng Cục Quan hệ quốc tế, Văn phòng Thư ký thường trực, Bộ Văn hóa Thái Lan và đồng chủ trì bởi ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. Tại cuộc họp này, Các nước thành viên lần lượt báo cáo về các hoạt động đã và đang triển khai, tình hình hợp tác với các nước đối thoại và đề xuất các hoạt động mới cho giai đoạn tiếp theo. Việt Nam có đề xuất một hoạt động trong năm 2017 là Cuộc thi âm nhạc ASEAN 2017 (ASEAN Song Contest 2017). Đây là hoạt động do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thực hiện. Hoạt động này đã được Hội nghị Tiểu ban Văn hóa hỗ trợ một phần kinh phí trích từ Quỹ Văn hóa ASEAN.

Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tiểu ban Văn hóa (SCC) thuộc Ủy ban Văn hóa Thông tin ASEAN (ASEAN-COCI) lần thứ 18 và Cuộc họp Mạng lưới hợp tác Văn hóa ASEAN+3 (APTCCN) lần thứ 6, dự kiến vào cuối tháng 04/2017.