Liên kết

C T T T T T T
 
 
 
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
6
 
7
 
8
 
9
 
10
 
11
 
12
 
13
 
14
 
15
 
16
 
17
 
18
 
19
 
20
 
21
 
22
 
23
 
24
 
25
 
26
 
27
 
28
 
29
 
30
 
 
 

Thông báo lỗi

Warning: chmod(): Permission denied trong _event_css_add() (dòng 272 của E:\ICD-SETUP\ICD-SETUP\ICD\sites\all\modules\event_calendar\event_calendar_colors\event_calendar_colors.module).

Họp song phương giữa Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội CHDCND Lào và Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam

Chiều ngày 14/5/2016 tại Viên-chăn, Lào, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN lần thứ 24, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung đã có chương trình làm việc song phương với Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội CHDCND Lào Khăm-phay Xay-xổm-pheng.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã đánh giá cao kết quả hợp tác về lao động và phúc lợi xã hội giữa hai bên trong thời gian qua. Theo đó, hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào đã ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực gồm: công tác đối với thương binh liệt sĩ và người có công, lao động, việc làm, dạy nghề, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, công tác đào tạo cán bộ. Về hợp tác lao động, trên cơ sở Hiệp định hợp tác lao động giữa hai nước và Kế hoạch thực hiện Hiệp định trên, hai Bộ đã tổ chức hội nghị triển khai Hiệp định và tổ chức tuyên truyền việc thực hiện Hiệp định. Về hợp tác đào tạo cán bộ và dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam đã đẩy mạnh việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo ngắn, dài hạn và dạy nghề với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Trong lĩnh vực phúc lợi xã hội, năm 2014, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức lễ khởi công dự án Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng cho thương binh và người tàn tật 686 Bản Cân, Lào và đã hoàn thành vào năm 2015 với kinh phí 48 tỷ đồng từ nguồn ODA của Chính phủ. Đồng thời, hai Bộ đã phối hợp tổ chức hàng chục đoàn thăm quan cho cán bộ hưu trí và cán bộ cách mạng lão thành, những người có công với Tổ quốc của hai nước đi nghỉ dưỡng tham quan tại mỗi nước. Hai bên còn tổ chức trao đổi đoàn về công tác tổ chức cán bộ, thanh tra, an sinh xã hội...vv.

Bộ trưởng Khăm-phay Xay-xổm-pheng nhấn mạnh truyền thống hợp tác tốt đẹp, có chiều sâu và lâu đời của hai nước Lào – Việt. Bộ trưởng cũng chúc mừng Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trên cương vị mới và bày tỏ lời cảm ơn vì sự đón tiếp nồng nhiệt, thắm thiết của Bộ trưởng Việt Nam dành cho Bộ Lao động và Phúc lợi Lào. Với sự hỗ trợ của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam trong đào tạo cán bộ, công nhân viên, dạy nghề, hai Bộ đã liên tục trao đổi đoàn. Đặc biệt, Việt Nam đã hỗ trợ Lào trong việc đào tạo đoàn Lào tham gia Kỳ thi tay nghề ASEAN và đã đạt thành tích tốt trong chương trình này. Hiện nay, Việt Nam cũng đã cấp học bổng cho sinh viên Lào cũng như cán bộ sang Việt Nam học. Đối với một số học viên Việt Nam sang Lào học, Bộ Lao động và phúc lợi Lào cũng đã tạo những điều kiện tốt cho học viên như hỗ trợ phương tiện đi lại, cấp học bổng để tạo cho các em học tập. Bộ Lao động và phúc lợi  Lào cũng đang tổ chức học tiếng Việt cho cán bộ của mình và tổ chức cho cán bộ sang Việt Nam thực tập tiếng.

Bộ trưởng Lao động Việt Nam Đào Ngọc Dung đã bày tỏ lời cảm ơn đến Bộ trưởng Khăm-phay Xay-xổm-pheng vì những tình cảm tốt đẹp và sự hợp tác đối với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam khi Bộ trưởng nhận nhiệm vụ mới với vai trò là Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Việt Nam. Bộ trưởng cũng chúc mừng Chính phủ Lào đã tổ chức thành công các sự kiện với vai trò Chủ tịch ASEAN 2016 và tin tưởng Lào cũng sẽ tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN lần thứ 24 này. Với tình cảm anh em giữa hai nước, Việt Nam chắc chắn sẽ tham gia tích cực hỗ trợ Lào trong vai trò Chủ tịch ASEAN về lĩnh vực lao động nói riêng và trong các hoạt động hợp tác khu vực và quốc tế nói chung. Bộ trưởng cũng đánh giá cao kết quả hợp tác chặt chẽ giữa hai Bộ, nhất là trong lĩnh vực dạy nghề, việc làm và vấn đề người có công. Kết thúc chương trình làm việc, hai Bộ trưởng khẳng định quyết tâm sẽ thúc đẩy quan hệ giữa hai Bộ để trở nên chặt chẽ và gắn bó hơn trong lĩnh vực lao động, xã hội nói riêng và mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung.