Liên kết

Uỷ ban bảo vệ và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN

Cuộc họp lần thứ 12 của Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC) tại Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a

Từ ngày 16-19/2/2016 tại Trụ sở Ban thư ký ASEAN, Thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 12 của Ủy ban thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC).

Tham vấn giữa Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC) với các tổ chức phi chính phủ cấp quốc gia và khu vực: Bước tiến mới trong hợp tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và phòng chống bạo lực đối với trẻ em

Ngày 21/11/2015, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 diễn ra tại Thủ đô Kua-la Lum-pơ, Ma-lay-xia, các nhà Lãnh đạo Cấp cao ASEAN đã thông qua Kế hoạch hành động khu vực về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và Kế hoạch hành động khu vực về xóa bỏ bạo lực đối với trẻ em.

Cuộc họp đặc biệt Ủy ban thực hiện Tuyên bố ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư (ACMW)

Từ ngày 4-5/4/2016 tại Luâng Prabang, Lào đã diễn ra Cuộc họp đặc biệt Ủy ban thực hiện Tuyên bố ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư (ACMW). Tham dự cuộc họp có đại diện 10 nước thành viên ASEAN và Ban thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam tham dự có đại diện của Cục Quản lý Lao động ngoài nước và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cuộc họp Ủy ban Phụ nữ ASEAN (ACW) lần thứ 15 và các sự kiện liên quan 6-7/10/2016 tại Singapore

Ngày 6/10/2016 tại Singapore đã diễn ra Cuộc họp Ủy ban Phụ nữ ASEAN (ACW) lần thứ 15. Tham dự cuộc họp có đại diện Ủy ban ACW của 10 quốc gia thành viên ASEAN và Ban thư ký ASEAN. Về phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế và Vụ Bình đẳng giới đã tham dự sự kiện.

Cuộc họp Ủy ban ASEAN thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ trẻ em (ACWC) lần thứ 13 3-5/10/2016 tại Singapore

Từ ngày 3-5/10/2016 tại Singapore đã diễn ra Cuộc họp Ủy ban ASEAN về thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em (ACWC) lần thứ 13. Tham dự cuộc họp có đại diện Ủy ban ACWC về quyền phụ nữ và và quyền trẻ em của 10 quốc gia thành viên ASEAN và Ban thư ký ASEAN.

Việt Nam tham gia đối thoại về tình hình thực hiện Công ước của Liên Hợp quốc về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với Phụ nữ (CEDAW) tại Phiên họp lần thứ 61 của Ủy ban CEDAW tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ

Ngày 10/7/2015, tại Giơ-ne-vơ, Thuỵ Sỹ, trong khuôn khổ phiên họp lần thứ 61 của Ủy ban CEDAW, đã diễn ra phiên đối thoại của Ủy ban CEDAW và Đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam về tình hình thực hiện Công ước CEDAW tại Việt Nam. Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp là trưởng đoàn, với sự tham dự của Đại sứ Trưởng đại diện phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Nguyễn Trung Thành và các đại diện của Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, các cán bộ của Phái đoàn Việt Nam tại LHQ. 

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp quốc (SRSG) về Bạo lực đối với trẻ em - Bà Santos Pais đưa ra bốn mục tiêu ưu tiên nhằm giảm bạo lực đối với trẻ em trong khu vực Thái Bình Dương

Trong thời gian ba ngày từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 5 năm 2015 của Hội nghị tại Fiji, các nhà hoạch định chính sách, các nhóm xã hội dân sự và các nhà lãnh đạo Chính phủ đến từ 13 quốc gia Thái Bình Dương đã cùng nhau thảo luận về các biện pháp nhằm giải quyết bạo lực đối với trẻ em một cách hiệu quả hơn trong khu vực.

Bước tiến mới trong thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN

Ngày 18-20/10/2015 Manila Phi-lip-pin đã diễn ra Hội nghị lần thứ 11 của Ủy ban thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC).