Liên kết

Lao động

Diễn đàn lao động di cư ASEAN (AFML) lần thứ 9

Từ ngày 9-10/11/2016 tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào đã diễn ra “Diễn đàn lao động di cư ASEAN (AFML) lần thứ 9”. Diễn đàn năm nay được tổ chức với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho Chính phủ, tổ chức của người sử dụng lao động, tổ chức của người lao động trong 10 nước ASEAN, các tổ chức xã hội và đại diện các tổ chức quốc tế. Tham dự Diễn đàn về phía Việt Nam có đại diện của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Cuộc họp đặc biệt Ủy ban thực hiện Tuyên bố ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư (ACMW)

Từ ngày 4-5/4/2016 tại Luâng Prabang, Lào đã diễn ra Cuộc họp đặc biệt Ủy ban thực hiện Tuyên bố ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư (ACMW). Tham dự cuộc họp có đại diện 10 nước thành viên ASEAN và Ban thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam tham dự có đại diện của Cục Quản lý Lao động ngoài nước và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về lao động lần thứ 11

Trong hai ngày 6 và 7-5, tại thủ đô Ma-ni-la, Phi-li-pin, diễn ra Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về lao động (SLOM) lần thứ 11. Tham dự Hội nghị có đại diện 10 nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.

Hội nghị tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực lao động và xã hội

Với mục tiêu chia sẻ, trao đổi thông tin nhằm tăng cường quan hệ đối tác giữa Bộ và các đối tác phát triển, sáng ngày 10/12/2015 tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức “Hội nghị tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực lao động và xã hội”. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Ông Chang Hee Lee - Giám đốc Văn phòng ILO Hà Nội, đại diện tới từ các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bộ ban ngành liên quan, các Tổ chức Quốc tế (ILO, UN Women, IOM), Đại sứ quán một số quốc gia tại Hà Nội, các cơ quan hợp tác phát triển và các tổ chức Phi Chính phủ. 

Hội nghị Bộ trưởng về hợp tác lao động trong CLMTV

Ngày 4/9/2015 tại Thủ đô Băng Cốc, Thái Lan, Hội nghị Bộ trưởng về Hợp tác Lao động trong các nước Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, Thái Lan và Việt Nam (CLMTV) đã được tổ chức. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

Kết quả Diễn đàn lao động di cư ASEAN (AFML) lần thứ 8

Từ ngày 26-27/10/2015, tại Thủ đô Kuala – Lumpua, Ma-lai-xia đã diễn ra Diễn đàn lao động di cư ASEAN (AFML) lần thứ 8.

Cuộc họp Nhóm công tác SLOM-WG lần thứ 8: Bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng

Từ ngày 29-30/9/2015, tại Thủ đô Ma-ni-la, Phi-líp-pin đã diễn ra Cuộc họp Nhóm công tác về các điển hình lao động tiên tiến nhằm tăng cường tính cạnh tranh trong ASEAN (SLOM-WG) lần thứ 8